• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN CÁNH ĐỒNG LÚA

          Trong tiết trời dịu mát ở làng quê Mỹ Lộc, các bạn khối mẫu giáo 5-6 tuổi của trường Mầm non Mỹ Lộc rất háo hức, mong chờ khi được tham gia trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa.

          Đúng 8h30 ngày 6 tháng 5 năm 2022, các cô giáo chủ nhiệm và các giáo viên được bố trí trong trường cùng các bạn học sinh khối lớp 5 tuổi đã có mặt đông đủ. Các bạn không giấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt khi được tham quan trải nghiệm.  

        Tham quan cánh đồng lúa trẻ được tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng, được khám phá sự phát triển của cây lúa. Trẻ được cầm trên tay những bông lúa chín, được đặt chân trên đất ruộng mênh mông chắc hẳn trong mỗi bạn sẽ có những cảm nhận mới mẻ. Mong rằng những bài học đơn sơ, giản dị này sẽ giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý các bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ được ăn hàng ngày thêm trân trọng những thành quả lao động của con người cũng như bồi đắp thêm tình yêu cuộc sống muôn màu. Cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

   Một số hình ảnh buổi trải nghiệm:

 

 

Tham  quan, trải nghiệm là cơ hội vàng để rèn luyện kỹ năng xã hội, đây cũng là cơ hội để giáo viên nhìn lại kết quả giáo dục và xây dựng lại kế hoạch giáo dục trẻ.

         Qua hoạt động trải nghiệm trẻ được phát triển cân đối về trí tuệ, thể dục, thẩm mỹ và quan trọng hơn đó là trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh để hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Sau mỗi buổi tham quan điều mà cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vui sướng thấy các con trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường  tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan trải nghiệm nhiều nơi hơn hình thành kỹ năng sống cho bản thân.


Nguồn:mnmyloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website