• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ " TỰ SOI - TỰ SỮA"

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2022 Chi bộ trường mầm non Mỹ Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề " Tự soi Tự sữa"

Ngày 21/5/2022, Chi bộ Trường Mầm non Mỹ Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/ĐU Mỹ Lộc ngày 12/5/2022 của Đảng ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022; tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Thực hiện kế hoạch tháng 5/2022, Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2022 Chi bộ trường MN Mỹ Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tự soi, tự sửa", về dự sinh hoạt có đồng chi Trần Đình Cường; ĐUV- P. BTĐU, đồng chí Trần Đình Dũng; Chủ tịch Công đoãn – PCTHĐ xã và tất cả các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ Trường mầm non Mỹ Lộc có 38 đảng viên trên tổng số 50 CBGV, NV; năm học này nhà trường có 538 học sinh. Tại buổi sinh hoạt Chi bộ đã đánh giá việc “Tự soi, tự sửa” của tập thể, của người đứng đầu và từng đảng viên trong Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí đảng viên được nghe đồng chí Trần Đình Cường – ĐUV-  PBTĐU, Đồng chí Trần Đình Dũng – CTCĐ, PCTHĐ Báo cáo hai nội dung: Kết luận số 21-KL/TW, Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; phổ biến nộidung tác phẩm “ Một số vấn đề về lý luận và thực tiễn chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; và đồng chí bí thư chi bộ thông qua báo cáo Kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị theo tinh thần “tự soi, tự sửa” và tóm tắt những ưu khuyết điểm của từng đồng chí Đảng viên.

Trên tinh thần “Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, cởi mở “Nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, những mặt hạn chế của tập thể và của mỗi đồng chí đảng viên; đồng thời góp ý chân thành, xây dựng để mỗi đảng viên “Tự soi, tự sửa” những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế; từ đó đưa ra những mục tiêu, kế hoạch phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn trong công tác.

Những nội dung được đảng viên đề cập, góp ý tại Chi bộ đó là: Cấp ủy cần tăng cường vai trò điều hành, chỉ đạo, dẫn dắt Chi bộ, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trong sinh hoạt cần giành nhiều thời gian cho công tác xây dựng Đảng, thảo luận các Nghị quyết; đánh giá đúng vai trò của các tổ chuyên môn; tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác; trong sinh hoạt chủ đề chuyên môn hiệu quả hơn, cần đổi mới, sáng tạo hình thức sinh hoạt để đạt chất lượng cao hơn; ngoài việc phê và tự phê bình, cần quan tâm việc xây dựng cá nhân điển hình tiên tiến trong Chi bộ, để các đảng viên học tập, noi gương. Nhiều đảng viên đều nhận thấy lý do khách quan, chủ quan nên việc tham gia các hoạt động trong nhà trường.

Đồng chí Bí thư Chi bộ đã quán triệt sâu sắc ý nghĩa của Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04-NQ/TW  Khóa XII và Kết luận số 21 của TW được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu trao đổi với các đảng viên, đồng chí Trần Đình Cường, ĐUV, P.BTĐU cho rằng: “Tự soi, tự sửa” là việc làm quan trọng, cần thiết, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên để mỗi cá nhân đảng viên nhìn nhận và có biện pháp khắc phục. Đồng chí Đảng ủy viên cũng đánh giá cao cuộc sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” của Chi bộ rất nghiêm túc, chất lượng. Các đảng viên nhận thức đúng tinh thần và tự soi rất thẳng thắn, các ý kiến góp ý mang tính xây dựng cao. Đồng thời cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, an toàn trong trường học. Đề nghị Chi bộ nhà trường tiếp tục gợi ý, trao đổi việc “Tự soi, tự sửa” của tập thể, cá nhân theo chuyên đề nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, đảng bộ trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt chuyên đề

 

Đồng chí Trần Đình Dũng báo cáo nội dung kết luận số 21 và Quy định số 37

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Mỹ Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website