Tổ chức cân đo khám sức khỏe định kỳ đầu năm học cho trẻ ở trường Mầm Non Mỹ Lộc

Trong các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non tại trường, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường quan tâm.Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khỏe định kì cho trẻ được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch trong một năm học.

Từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 9 năm 2022 trường mầm non Mỹ Lộc phối hợp với Trạm y tế xã Mỹ Lộc tổ chức khám sức khỏe định kì cho 100% trẻ đi học tại trường với các nội dung kiểm tra thăm khám như: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mũi, họng, lưng, cổ và một số bệnh liên quan đường hô hấp, da liễu....Kết quả kiểm tra sức khỏe của trẻ đã được cán bộ y tế của Trạm y tế cùng giáo viên chủ nhiệm lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời thông báo đến PHHS trong ngày, đặc biệt là một số trẻ có bệnh sẽ được phối hợp với Phụ huynh để có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Công tác khám sức khỏe định kì cho trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho PHHS về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về môi trường giáo dục an toàn và thân thiện của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe của các bé tại trường MN Mỹ Lộc:

Tác giả: Trường Mầm non Mỹ Lộc