Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

TRƯỜNG MẦM NON MỸ LỘC CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG

Thứ tư - 11/01/2017 13:45
TRƯỜNG MẦM NON MỸ LỘC CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG

TRƯỜNG MẦM NON MỸ LỘC CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG

Các nhà giáo dục đều phải thừa nhận một điều rằng cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục trẻ 0-6 tuổi đó là lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực để thúc đẩy sự phát triển tính chủ động, khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề cho trẻ. Các cách tiếp cận tốt thường thể hiện tính tích hợp cao và kết nối việc học với thực tế đời sống của trẻ.
Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là thực sự cần thiết và quan trọng. Nó được ví như người giáo viên thứ hai trong công tác tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với môi trường xung quanh sẽ tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, giãi bày tâm sự, nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô, với bạn bè, nhờ vậy mà cô hiểu trẻ hơn, trẻ hiểu nhau hơn, hoạt động phối hợp nhịp nhàng hơn nên hiệu quả hoạt động cũng cao hơn, trẻ yêu trường, yêu lớp, yêu cô giáo và bạn bè hơn. Trong những năm qua trường chúng tôi luôn chú trọng xây dựng môi trường trong và ngoại lớp học cho trẻ hoạt động.
Môi trường cho trẻ hoạt động bao gồm môi trường trong và ngoài lớp học.
Môi trường ngoài lớp học:
Môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Trường mầm non đã tập trung xây dựng môi trường giáo dục ngoài lớp học an toàn, đẹp, hấp dẫn trẻ, bao gồm: Sân PTVĐ, vườn cổ tích, sân ATGT, vườn hoa, vườn rau....
Một số hình ảnh về môi trường bên ngoài của trường mầm non Mỹ Lộc:

SÂN PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG

SÂN AN TOÀN GIAO THÔNG

VƯỜN RAU CỦA BÉ

VƯỜN CỔ TÍCH
Môi trường trong lớp:
Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ BGH đã chỉ đạogiáo viên xây dựng một môi trường lớp học với những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh... Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ; phản ánh kinh nghiệm, văn hóa của địa phương; luôn thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn mới lạ đối với trẻ.
Hằng tháng trường tổ chức chấm đồ dùng đồ chơi tự làm của các lớp. Các ngày lễ, trường tổ chức thi làm đồ dùng đồ chơi giữa cá khối. Vì vậy số lượng đồ dùng đồ chơi tự làm của các lớp rát phong phú hấp dẫn, tạo hứng thú cho trẻ học:
Một số hình ảnh: Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm


Trẻ hứng thú hoạt động với đồ dùng tự làm của các cô
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Hoa - PHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn